Mới đây, mạng xã hội xuất hiện câu chuyện về người đàn ông đi Vario quên đem theo tiền đổ xăng và được một vị khách lạ đi xe Wave trả giúp 100k đang thu hút đông đảo sự quan tâm.

Bài viết được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 22h tối ngày 22/4, lúc trời đang tầm tã mưa. Khi đó, chủ nhân bài viết, cũng chính là người đi chiếc Vario có ghé vào cây xăng đổ đầy bình cho chiếc xe của mình thì phát hiện không mang ví tiền.

Nhân viên lại từ chối thanh toán bằng ví điện tử do kế toán đã về từ lâu. Đang bối rối không biết xử trí ra sao thì từ đâu xuất hiện một anh chàng đi xe Wave, hỏi qua tình hình anh liền rút 100k trong ví thành toán giúp. Xúc động hơn là dù cho trong ví lúc đó còn hơn 100k nhưng nam thanh niên vẫn sẵn sàng lấy ra tờ 100k ấy để giúp đỡ người không quen biết.


Chân dung nam thanh niên đi wave tốt bụng

Sau khi giúp người xa lạ, thanh niên xe Wave chỉ nói ‘có duyên mời cafe được rồi’, sau đó phóng xe đi mất. Người được giúp đỡ dù cố gắng đuổi theo nhưng không kịp.

Tấm lòng của thanh niên chạy xe Wave khiến chủ nhân bài viết vô cùng cảm kích, anh quyết định chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội với hy vọng tìm được người giúp đỡ mình để nói một lời cảm ơn đàng hoàng.

Cụ thể câu chuyện như sau:

“Đêm nay trời Bình Dương mưa nhẹ, 22h đêm mình đi có việc gấp nhưng xe lại hết xăng nên mình có ghé đổ xăng ở Gò Đậu. Xăng đã đổ đầy 100k cho chiếc vario 60 triệu nhưng do đi gấp quá nên quên đem theo bóp tiền.

Mình có yêu cầu muốn được chuyển khoản hay quét mã ví, app qua điện thoại… nhưng nhân viên nói không biết, kế toán về rồi, số tài khoản cũng quên… Nếu muốn đi rút tiền trả thì để điện thoại lại. Trong khi quên ví thì không thẻ, muốn rút tiền thì phải có điện thoại mới rút qua app được…"– câu chuyện éo le của người đàn ông quên mang theo tiền đổ xăng.

Ngay khi được chia sẻ, bài đăng đã gây bão trên mạng xã hội, nhiều người gửi lời chúc và cảm ơn đến anh chàng đi xe Wave tốt bụng, sẵn sàng mất tiền vì người lạ.

“Trên đời còn nhiều người tốt lắm, mình cũng từng hết xăng giữa cầu và được 2 anh CSGT ứng cứu"

“Câu chuyện ấm lòng giữa ngày mưa, hy vọng chủ bài viết sớm tìm được người đã giúp đỡ mình"

“Đúng người đúng thời điểm ghê, ở trong tình huống đó 100k là vô giá"


Tổng Hợp

Link gốc: https://webtintuc.com/thanh-nien-di-xe-wave-vet-sach-100k-trong-vi-giup-nguoi-la-do-xang-501895.html