Ngày 19/8, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức lễ ra quân cho 2 cán bộ y tế tăng viện cho thành phố Đà Nẵng phòng chống dịch COVID-19. Hai cán bộ xung phong, tình nguyện và được bệnh viện cử tăng viện lần này đều ở Khoa Xét nghiệm, đó là: Bác sĩ Cao Thị Kim Băng và kỹ thuật viên Nguyễn Viết Minh.

Nữ bác sĩ 2 lần hoãn cưới, xung phong vào tâm dịch COVID-19
Bác sĩ Băng (trái) nhận hoa trước lúc lên đường

Điều đáng nói, 5 tháng trước, bác sĩ Cao Thị Kim Băng cùng người yêu đã dự định về cùng một nhà. Thời điểm đó, thiệp hồng đã gửi tới bạn bè song chị Băng cùng người yêu đành phải hoãn ngày cưới do dịch COVID-19.

Khi hết lệnh cách ly, nữ bác sĩ trẻ này ấn định ngày về chung một nhà với chồng sắp cưới vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, kế hoạch cưới của nữ bác sĩ trẻ lại một lần nữa bị phá sản khi chị quyết định vào Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch.

Thực ra, để đi đến được quyết định này, bác sĩ Băng cũng đã phải suy nghĩ, đắn đo. Nữ bác sĩ trẻ cho hay, lúc đầu khi theo dõi thông tin về tình hình dịch COVID-19 tái bùng phát ở Đà Nẵng trên các phương tiện thông tin đại chúng, bản thân cô cũng thấy lo sợ.

“Khi tôi nói chuyện hoãn cưới để vào Đà Nẵng tham gia chống dịch, bố mẹ hai bên và anh bất ngờ lắm. May mắn bố và bố mẹ chồng tương lai hiểu, thông cảm cho hoàn cảnh, công việc của tôi nên ủng hộ, động viên tôi yên tâm lên đường”, bác sĩ Băng nói.

Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bản thân, nữ bác sĩ 28 tuổi này mong có thể hỗ trợ các đơn vị điều trị, phục vụ chăm sóc người bệnh; tham gia hoạt động sàng lọc khi vào Đà Nẵng. Bác sĩ Băng nói: “Chừng nào hết dịch tôi sẽ về lo cho hạnh phúc riêng của mình”.

Nữ bác sĩ 2 lần hoãn cưới, xung phong vào tâm dịch COVID-19
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức lễ ra quân cho 2 cán bộ y tế tăng viện cho Đà Nẵng

Ông Tăng Xuân Hải - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An chia sẻ: “Khi có chủ trương tăng viện cho vùng dịch, rất đông cán bộ y tế của đơn vị đã xung phong, tình nguyện. Trên cơ sở đó, bệnh viện đã lựa chọn 2 cán bộ có sức khỏe, trình độ và năng lực tốt, phù hợp với yêu cầu thực tế của vùng dịch”.

Điều đặc biệt, cả 2 cán bộ này đều thể hiện rõ tinh thần sẵn sàng hy sinh tình cảm riêng tư, để chung tay, góp sức vì nghĩa lớn. Trong đó, ngoài bác sĩ Cao Thị Kim Băng đã hoãn đám cưới; còn kỹ thuật viên Nguyễn Viết Minh thì nhờ anh trai, vợ ở nhà gánh vác phần việc chăm sóc bố đang bị bệnh để lên đường.